Vang đỏ Due Palme 1943 niềm tự hào của vùng đất Cellino San Marco
Vang đỏ Due Palme 1943 và những thông tin cơ bản
– Tên sản phẩm: Due Palme 1943
– Loại Vang đỏ
– Giống nho: Primitivo – Aglianico
– Xuất xứ: Salento Rosso IGP
– Nhà sản xuất: Due Palme
– Quốc gia: Ý
– Nồng độ: 15% ALC
GIỐNG NHO:
Primitivo – Aglianico
LỊCH SỬ VÀ KỸ THUẬT LÀM RƯỢU:
1943 chính là năm sinh của chủ nhà rượu Due Palme – Angelo Maci, 1943 là chai rượu vang được biết đến với tên gọi là “del Presidente’’, vì được sản xuất từ vườn nho cổ Alberello, cây nho được trồng vào năm 1968 và được chăm sóc bởi chủ nhà rượu Angelo Maci, ở vùng Cellino San Marco, La Mea.
Giống nho Primitivo và Aglianico thu hoạch bằng tay và được chọn lọc lại trước khi trải qua quá trình làm khô nho để mang lại cấu trúc đậm mạnh hơn. Nho được trải qua quá trình lên men trong vòng 15 ngày ở nhiệt độ không vượt quá 20°C. Sau đó ủ trong thùng gỗ sồi mới 9 tháng, rồi mới đóng chai đưa ra thị trường.
MÙI VỊ RƯỢU:
Rượu có màu đỏ garnet. Mùi hương phức hợp, đặc trưng mùi cà phê rang, thuốc lá và da thuộc, thoáng chút hương gia vị và gỗ vani. Vị lan tỏa sâu trong miệng, đầy đặn, đầm và mạnh mẽ, hậu vị dài.
Vang đỏ Due Palme 1943 được lấy tên từ chính tên của nhà sản xuất cũng đủ thấy những tinh túy bậc nhất mà chai Vang đỏ này mang lại. Lấy tình yêu với mảnh đất quê hương là giá trị cốt lõi, quá trình nuôi dưỡng vườn nho của Due Palme luôn chú trọng bảo vệ môi trường và hệ sinh thái bền vững. Chính tình yêu và niềm đam mê với thức uống vang đỏ, Angelo Maci đã đưa Due Palme thành thương hiệu dẫn đầu về sản lượng xuất khẩu rượu vàng Ý ra thế giới. Với khoảng 12 triệu chai mỗi năm và được tiêu thụ tại 37 quốc gia.
Due Palme 1943 là loại vang đỏ được mệnh danh là Tổng thống của rượu vang, bởi nó được ra đời từ vườn nho lâu năm tại Cellino San Marco, thuộc vùng Salento lừng danh miền Nam nước Ý. Theo lịch sử sản xuất do Dua Palme ghi chép, hai giống nho Primitivo và Aglianico có trong Vang đỏ Due Palme 1943 được thu hoạch từ những vườn nho lâu năm. Chúng được cắt tỉa bằng hệ thống Alberello có tiếng từ xưa, do chính Angelo Maci, nhà sáng lập thuộc gia đình có truyền thống làm rượu vang lâu đời tại Ý, phát triển vào năm 1968.
Vào mùa thu hoạch, giống nho cổ Primitivo và Aglianico có trong Vang đỏ Due Palme 1943 được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công. Những người thợ lành nghề nhất sẽ tự tay hái nho cho và tỉ mỉ cho vào những chiếc hộp. Sau đó một phần quả nho sẽ được làm khô (làm héo), trong những hầm giữ ẩm để tránh hư hỏng. Chính công đoạn này đã tạo nên nước cô đặc từ quả nho mọng cho ra hàm lượng đường cao và tạo nên kết cấu vang đỏ Due Palme 1943 hoàn hảo. Chai 1943 này sẽ được ủ trong 9 tháng trong những thùng gỗ trước khi được bơm vào chai có đánh số. Sau đó tiếp tục được giữ lâu hơn trước khi đưa đến tận tay người mua.
Giống nho cổ của vùng Cellino San Marco làm nên dòng vang đỏ hảo hạng Due Palme 1943
Nho đỏ Primitivo: là một trong những giống nho đỏ điển hình nổi tiếng nhất của nước Ý. Primitivo được xem là giống nho cổ mang trong mình những ưu điểm nổi trội không lẫn lộn với các giống nho đỏ khác.
Nho đỏ Primitivo có lớp vỏ dày và màu sắc khá đậm, giống Primitivo thường được sử dụng để chế biến những loại rượu vang tannic bởi vị ngọt tự nhiên đến hoàn hảo trong những quả mọng.
Theo thời gian, người làm rượu phát hiện ra bên trong Primitivo không chỉ có vị ngọt tự nhiên mà độ axit của giống nho này lại đạt độ cân bằng gần đến hoàn hảo. Cùng với đó là lượng Tannin trong chất vỏ mạnh, khiến nho Primitivo được chọn đưa vào sản xuất rượu vang một cách quy mô hơn, trong đó có dòng Due Palme 1943.
Vang đỏ được sản xuất ra từ giống nho Primitivo luôn có nồng độ cao trung bình khoảng từ 15%, có những chai rượu vang có nồng độ lên đến 18% và cho ra chất lượng rượu tuyệt hảo. Rượu từ nho Primmitivo có màu đỏ ánh tím nổi bật, hòa quyện cùng phức hợp hương thơm của nhiều loại như cà phê, anh đào, mận chín sẽ tạo ra hương thơm dai dẳng khi thưởng thức.
Chính nhờ giống nho chủ đạo này, Due Palme 1943 có được vị chát mạnh mẽ, hương thơm nồng nàn nhưng để lại hậu vị vô cùng sâu lắng và lâu tan trong vòm miệng.
Nho Aglianico: loại nho đen được trồng ở các vùng phía Nam của Ý. Nổi danh không kém Nebbiolo và Sangaguese, Aglianico là một trong ba giống nho lớn nhất ở Ý. Người ta ví Nebbiolo là vua của miền Bắc nước Ý, thì Aglianico là vua của miền Nam.
Giống Aglianico được các nhà làm rượu yêu thích bởi khả năng “vượt khó” của chính nó khi trong điều kiện trồng trọt khắc nghiệt. Nho Aglianico vẫn giữ được sự ổn định của vị chát và nồng độ acid cao trong thời gian dài.
Chính vì vậy mà nho đen Aglianico được “chọn mặt gửi vàng” khi đưa vào phối trộn trong Vang đỏ Due Palme 1943 để tạo ra tầng hương tươi mới thanh lịch của cherry và mận chín. Đặc biệt khi pha trộn cùng nho Primitivo sẽ cho ra chất lượng vang đỏ thượng hạng cùng những tầng hương thơm đầy mê hoặc và ngọt ngào.
Tasting notes từ chuyên gia dành cho Due Palme 1943
Một loại vang đỏ mãnh liệt với sắc tím nổi bật. Mùi hương của Due Palme 1943 tạo nên sự tinh xảo thanh lịch kích thích sự tò mò bởi sự pha trộn mùi hương cầu kỳ. Khiến khứu giác như nổ tung bởi hương vị của hạt cà phê rang, anh đào và mận chín kết hợp với một chút nồng nàn của vanilla.
Sự cân bằng hài hòa và mượt mà được tạo trên vòm miệng từ ngụm đầu tiên của Vang đỏ Due Palme 1943. Đó là sự cân bằng tinh tế của tannin, khiến người thưởng thức cảm nhận được rõ sự thơm ngon một cách tròn đầy, với vị ngọt đậm đà ẩn chứa sâu trong hậu vị đặc trưng của rượu vang làm từ nho khô.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Due Palme 1943”