Vang trắng Due Palme Bagnara thức uống vàng của Salento
Giống nho: Fiano
Xuất xứ: Salento IGP – Nhà sản xuất: Due Palme
Quốc gia: Ý – Nồng độ: 13 ALC
GIỐNG NHO:
Fiano
LỊCH SỬ VÀ KỸ THUẬT LÀM RƯỢU:
Giống nho Fiano để tạo nên dòng vang Due Palme Bagnara đến từ Bagnara, giữa Cellino San Marco và Campi Salentina dọc theo đường biên giới cũ có tên là “Limite dei Greci”, đánh dấu giới hạn lãnh thổ của các thuộc địa Hy Lạp ở Puglia. Một khu vực đồi núi độc đáo ở Salento, nơi những cơn gió mang theo mùi hương của biển Adriatic và sức nóng từ các sa mạc Châu Phi.
Fiano được thu hoạch vào tháng 8, bảo quản lạnh ở 4°C trong 24 giờ trước khi diễn ra quá trình sản xuất vang trong điều kiện nhiệt độ mát. Bagnara được mô tả là “Vàng của Salento” và được cả Frederick II và Charles của AnJou biết đến trong thế kỷ 13.
MÙI VỊ RƯỢU:
Bagnara là một chai vang trắng đặc biệt, mang màu vàng đậm và sáng với hương trái cây phảng phất trên mũi. Mang nhiều hương táo, cam quýt và mùi thơm của các loại thảo mộc. Dễ dàng cảm nhận axit tươi trên vòm miệng với một hậu vị dài cùng sự phức hợp đa hương.
Nhiệt độ sử dụng: 8/10°C
Vang trắng Due Palme Bagnara với màu vàng sáng rực đến chói lóa tạo cảm giác mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người thưởng thức sẽ tìm thấy mùi mật hoa, mùi của táo chín, những loại trái cây họ cam đồng thời là hương của thảo mộc. Vang trắng Due Palme Bagnara cho người uống cảm nhận độ axit vô cùng tươi mới trên vòm miệng. Và kết thúc với sự phức hợp đa hương kéo dài trong hậu vị. Khiến người ta không thể không uống thêm một ngụm tiếp theo để đắm chìm một lần nữa với Vang trắng Due Palme Bagnara.
????? ??????? ???
Chai vang trắng tuyệt vời cho mùa Hè.
Bagnara là một chai vang trắng đặc biệt, mang màu vàng đậm và sáng với hương trái cây phảng phất trên mũi. Mang nhiều hương táo, cam quýt và mùi thơm của các loại thảo mộc. Dễ dàng cảm nhận axit tươi trên vòm miệng với một hậu vị dài cùng sự phức hợp đa hương.
Giống nho Fiano để tạo nên dòng vang Due Palme Bagnara đến từ giáo xứ Bagnara nằm ở vùng đá vôi, giữa Cellino San Marco và Campi Salentina dọc theo đường biên giới cũ có tên là “Limite dei Greci”, đánh dấu giới hạn lãnh thổ của các thuộc địa Hy Lạp ở Puglia. Một khu vực đồi núi độc đáo ở Salento, nơi những cơn gió nhẹ thổi qua những cánh rừng, những lùm ô liu, quả vả, những bức tường đá, những người lính du kích Địa Trung Hải và những vườn nho to lớn lạ thường; nơi những cơn gió mang theo mùi hương của biển Adriatic và sức nóng từ các sa mạc châu Phi.
Fiano được thu hoạch vào tháng 8, bảo quản lạnh ở 4° C trong 24 giờ trước khi diễn ra quá trình sản xuất vang trong điều kiện nhiệt độ mát. Bagnara được mô tả là “Vàng của Salento” và được cả Frederick II và Charles của AnJou biết đến trong thế kỷ 13.
Due Palme Bagnara – Vàng của Salento
Vang trắng Due Palme Bagnara được ủ từ 100% nho Fiano đến từ Bagnara, đây cũng chính là tên của thứ nước uống trắng này. Đủ thấy sự kiêu hãnh và niềm tự hào của những người ủ rượu khi làm ra thứ nước uống được mệnh danh là Vàng của Salento.
Bagnara là vùng đất đá vôi nằm giữa Cellino San Marco và Campi Salentina, dọc theo đường biên giới cổ được gọi là Limite dei Greci (trong tiếng Ý nghĩa là giới hạn của người Hy Lạp). Đây là đường biên giới của những thuộc địa Hy Lạp xưa ở Puglia. Bagnara là một vùng đồi núi với nhiều đặc trưng địa lý độc đáo ở Salento. Nơi những ngọn gió nhẹ thổi qua những cánh rừng, những bụi olive, những cây sung và những bức tường đá. Cũng chính vùng đất và khí hậu Địa Trung Hải này đã nuôi dưỡng và phát triển cho mình những vườn nho lạ thường, thứ làm nên Vang trắng Due Palme Bagnara. Giống nho được trưởng thành từ những cơn gió với hương vị của biển Adriatic và sức nóng từ những sa mạc Châu Phi.
Nho Fiano được hái vào tháng tám, bảo quản lạnh ở 4° C trong 24 giờ trước khi thực hiện quá trình sản xuất rượu vang trong điều kiện nhiệt độ mát. Vang trắng Due Palme Bagnara được xem là Vàng của Salento và được cả vua Frederick II (Đế quốc La Mã xưa) và Charles của xứ AnJou (Pháp) biết đến trong thế kỷ 13.
Vang trắng Due Palme Bagnara hoàn hảo cho sự bắt đầu
Nếu tannins là vị đặc trưng của rượu vang đỏ thì độ chua là đặc trưng của rượu vang trắng, trong đó có Vang trắng Due Palme Bagnara. Nếu bạn không thích vị hơi chát đắng mà vang đỏ mang lại thì Vang trắng Due Palme Bagnara là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu uống vang hoặc muốn bắt đầu dấn thân thưởng thức thứ nước uống màu trắng sánh mịn này. Khác với dòng vang đỏ thường có chứa nhiều tannin, sẽ tạo kết cấu rượu thô cứng, mạnh mẽ, Vang trắng Due Palme Bagnara với hàm lượng axit thấp và nồng độ ở mức trung bình là 13 Alc sẽ giúp rượu có cấu khúc mềm mại và mượt mà hơn khi thưởng thức.
Đối với người mới thưởng thức vang, sẽ thường thắc mắc về sự khác biệt của Vang trắng Due Palme Bagnara so với những dòng vang đỏ khác.
Câu trả lời này rất đơn giản. Bởi điểm khác biệt này được nên cơ bản là từ quá trình lên men, vang đỏ sẽ được lên men từ quả đến cả vỏ và hạt nho, đó là lý do chúng có nồng độ tannins cao trong khi Vang trắng thuần khiết chỉ sử dụng lên men thì thịt nho.
Một điểm khác biệt nữa chính là nằm ở phương pháp chế biến trong quá trình sản xuất rượu vang. Phần lớn vang đỏ được ủ lên men trong thùng gỗ sồi, đây cũng là cách khiến hàm lượng tannins trong vang đỏ cao hơn, nồng hơn, đặc trưng hơn. Còn vang trắng thì được sử dung thùng chứa bằng thép không gỉ để đảm bảo vẫn giữ được hương vị trái cây đặc trưng của dòng rượu này. Đây cũng là phương pháp mà Vang trắng Due Palme Bagnara được sản xuất nhằm giữ nguyên được hương vị trái cây và kết cấu hoàn hảo nhất.
Tuy nhiên ngày nay ranh giới về nho khi sản xuất rượu vang không còn quá khác biệt, vang trắng vẫn có thể được lên men cả quả, hạt và vỏ nho cũng như được cất ủ trong thung gỗ sồi. Tương tự vang đỏ.
Một số thú vui rượu vang
1. Cách phân biệt tannins và axit
Rượu vang thường có chứa cả axit và tannins. Việc phân biệt hai vị này đôi khi không hề đơn giản. Gợi ý khi thưởng thức hãy chú ý tới cảm giác của miệng sau khi nuốt ngụm rượu đầu tiên. Rượu chứa nhiều axit sẽ khiến tuyến bọt hoạt động mạnh me hơn và miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn, ngược lại, tannins trong rượu vang sẽ khiến bạn có cảm giác khô miệng hơn, tương tự như khi ăn những quả có vị chát đậm. Đối với Vang trắng Due Palme Bagnara thì không tạo ra cảm giác này bởi kết cấu rượu đạt được sự cân bằng và hài hòa tròn vị hơn
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vang trắng Due Palme Bagnara”